Được lên men chủ yếu từ Sangiovese. Hương anh đào tươi, dâu tây và mận đỏ làm hài lòng các giác quan khi thưởng thức loại rượu này. Các nhà sản xuất rượu đã dành vài thập kỷ qua để cố gắng thay đổi hình ảnh cũ của Chianti: Những chai rượu trong giỏ đan bằng liễu gai, hay còn được gọi là thất bại. Họ đã làm được như vậy bằng cách tạo ra những loại rượu rất ngon thông qua các kỹ thuật lên men và trồng trọt hiện đại. Chianti là một loại rượu vang đỏ đến từ Tuscany, nhưng có thể chứa một lượng nhỏ nho trắng trong quá trình pha trộn. Đây không phải là trường hợp của Chianti Classico, mà chỉ được làm từ nho đỏ Sangiovese. Chianti không được coi là già tốt, và mất hơi nhanh chóng. Tìm chai nhỏ nhất bạn có thể để tận dụng tối đa độ rung của nó. Loại rượu này rất linh hoạt và độ chua cao cho phép nó được ăn với nhiều loại thực phẩm. Thưởng thức Chianti ngon nhất với đồ ăn nhanh, pizza, mì ống đỏ và bánh mì kẹp xúc xích Ý.
THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG VALIANO 6.38
Màu sắc: Màu đỏ hồng ngọc.
Hương vị: Hương thơm thanh tao kéo dài. Với những nốt đặc trưng của trái cây chín như cherry, cam thảo. Đặc biệt hơn và mùi da thuộc và một chút khói lên vòm mũi khi thưởng thức, điểm nhấn quế và hương gỗ sồi. Tanin khá mềm mại kết hợp với axit chua tươi mát làm bố cục chai rượu trẻ trung và sôi động
Thưởng thức: các loại thịt đỏ cũng như phô mai lâu năm khác nhau