Khi nhắc đến Primitivo không thể không nhắc đến Miền Nam nước Ý, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng cực kỳ thuận lợi cho cây nho này phát triển mạnh mẽ. Rượu vang có nguồn gốc từ giống Primitivo có màu đỏ ruby thực sự mãnh liệt và đậm mang đến hương trái cây đỏ chín và vị cay của các loại gia vị. Hương vị ấm áp, mềm mại, tannin cân bằng và hậu vị ngọt ngào.
Giống nho Primitivo là giống nho bản địa của nước Ý. Nó nổi tiếng với mầu vỏ đen (màu đỏ sẫm) có vị ngọt tự nhiên. Mùi vị đậm đà và nồng độ cồn cao hơn các giống nho khác thậm chí nó còn có thêm vị chát đắng. Primitivo tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Các chai rượu vang từ nho Primitivo thường có độ cồn và hàm lượng tannin cao hơn so với các giống nho khác. Giống nho Primitivo đang phát triển rực rỡ tại Salento miền nam nước Ý.
Cái tên Primitivo có thể dịch là “người thức sớm” bởi bản chất chín sớm hơn các giống nho khác. Tại Pugila nó còn được gọi là Mirr Test (rượu vang nặng).
Tại khu vực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, những chai vang Primitivo luôn luôn được đón nhận. Nó phù hợp với Gu cũng như sở thích của người Việt Nam. Từ màu sắc, chất lượng, hương vị, hậu vị cũng như là về giá cả. Và quan trọng là nó dễ uống, hầu như bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức được. Bạn nên thử 1 lần và cảm nhận, tin tôi đi nó sẽ không làm bạn thất vọng!
Chai vang Masso Antico được làm theo phương pháp appasimento (kỹ thuật làm khô nho), là một phương pháp duy nhất và riêng biệt của vùng Valpolicenlla Classica. Nó có hương vị đậm đà hơn so với phương pháp truyền thống, mang đến cho người thưởng thức cảm nhận mượt mà và thú vị. Rượu được ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp.
Thưởng thức Rượu vang Masso Antico Primitivo
Màu Sắc: Màu đỏ Ruby
Hương vị: hương thơm rất đa dạng của những trái cây đỏ chín như mận chín, anh đào kèm theo hương của vani, húng quế. Có một chút gì đó hơi cay cay của gia vị khiến hương vị của vang tuyệt vời mới mẻ hơn. Hậu vị hài hòa, tinh tế và lưu lại lâu trong vòm miệng.
Thưởng thức: tốt nhất ở nhiệt độ từ 12 đến 18 độ C, kết hợp tuyệt vời với các món ăn chế biến từ thịt đỏ như bò, cừu, sườn heo.