Vùng Sicily là một hòn đảo nằm ở phía Nam nước Ý, thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Nó được ngăn cách bởi eo biển hẹp của Messina. Hòn đảo Sicily chạy dài 280km về phía Đông sang Tây. Tương đương với 1/3 khoảng cách từ Bắc tới Nam, tạo nên hình dạng giống như một hình tam giác.
Sicily mang đậm khí hậu Địa Trung Hải tràn ngập ánh nắng mặt trời. Với lượng mưa ổn định và còn được hưởng lợi từ làn gió biển tươi mát. Với điều kiện khí hậu lý tưởng để sản xuất rượu nho, kiểm soát việc phấn trắng và nho hỏng được giữ ở mức tối thiểu, áp lực bệnh trên cây nho thấp. Và với những tín đồ yêu thích rượu vang, sẽ thật đáng tiếc khi bạn chưa được thưởng thức những chai rượu vang chất lượng tại nơi này.
Rượu vang được sản xuất theo dây chuyền Compagnia Siciliana 1921. Tên gọi này được lấy cảm hứng từ niên vụ thịnh vượng nhất rượu vang Sicily, 1921. Vào những năm, sự lan rộng của Marsala (1 loại rượu mạnh khô, ngọt) đã mang đến một luồng ánh sáng mới cho Sicily, vì nó là loại rượu đầu tiên được thương mại hóa ở châu Âu, tập trung tại Pháp và Anh. Chai rượu vang được khoác trên mình một “bộ cánh” theo thiết kế đặc trưng của vùng Sicily, theo ngôn ngữ về trang phục thì nó được gọi là vải ren” – một loại vải được phụ nữ Sicily yêu thích vào đầu thế kỷ 20.
Mùa vụ thu hoạch nho diễn ra vào khoảng tháng 9. Trước khi lên men, nho được bảo quản lạnh để gìn giữ những hương vị tự nhiên nhất. Nho được ép thành nước, sau đó vỏ nho được ngâm cùng với nước nho trong 10 – 12 ngày ở điều kiện kiểm soát nhiệt độ để tạo màu và chiết xuất tannin cho rượu vang. Sau đó, rượu vang được lắng cặn trong thùng thép không gỉ và lão hóa 6 tháng trong thùng trước khi đóng chai.
Pacificus IGT có màu đỏ ruby với ánh tím nhạt. Hương thơm của rượu tinh tế, thanh lịch và phức tạp với mùi hương của dâu tằm đen, cam thảo, việt quất và nho đen. Vỉ rượu được cân bằng hoàn hảo với axit dễ chịu, cấu trúc chặt chẽ và hậu vị kéo dài.
Thưởng thức: Rượu được yêu thích thưởng thức cùng các món ăn như thịt quay hoặc om, thịt nướng và các món từ pho mai lâu năm. Thưởng thức rượu vang ngon nhất ở 15 – 18 độ C.