Giới Thiệu Rượu Vang Ý Masso Antico IL Potere
Rượu vang đỏ Ý Masso Antico IL Potere được sản xuất theo phương pháp truyền thống có từ lâu đời từ Apulia. Nho trước khi mang vào sản xuất được để khô thời gian và quá trình ủ cũng kéo dài.
Đặc điểm hương vị rượu vang Masso Antico IL Potere
Rượu vang Masso Antico IL Potere trưởng thành với hương vị siêu ngọt ngào, siêu quyến rũ nhờ quá trình sản xuất truyền thống. Rượu vang đỏ này được sản xuất từ những trái nho của niên vụ 2017. Nho sau khi được thu hoạch đem về xưởng sẽ được phơi khô trước khi đưa vào sản xuất. Vì vậy hàm lượng đường, tannin cô đọng giúp cho rượu có vị đậm đà và hương thơm nồng nàn, cuốn hút. Thêm vào đó, quá trình ủ rượu với thời gian đủ lâu giúp cho hương vị của rượu mềm mại, nhẹ nhàng và không kém phần sâu lắng.
Rượu có mùi thơm của các loại hoa quả chín quyện hoà cùng với hương gỗ sồi thơm nức. Chúng tạo nên một mùi thơm tự nhiên, làm say đắm lòng người. Vị rượu chua thanh, ngọt dịu pha chút chát và se cay nơi đầu lưỡi tạo nên một hương vị hoàn hảo, tan chảy trong miệng của người thưởng thức. Màu đỏ ruby ánh tím của rượu cũng là một điểm cộng của chai vang Masso Antico IL Potere tuyệt hảo này.
Nên uống vang này với món ăn nào?
Rượu vang Ý Masso Antico IL Potere rất dễ kết hợp với đồ ăn, đặc biệt là những món ăn chế biến từ thịt đỏ và đậm gia vị. Trong đó, bò bít tết là ứng cử viên sáng giá đầu tiên luôn được gợi ý để kết hợp cùng vang này. Thêm vào đó, có thể dùng cùng sườn cừu nướng, thịt hun khói, vịt quay, hoặc hải sản nướng. Mùi thơm của thịt nướng kết hợp cùng hương vị ngào ngạt của rượu vang sẽ giúp kích thích vị giác.
Thực khách sẽ thấy rất ngon miệng và không bị ngán nếu đồ ăn nhiều chất đạm vì rượu sẽ giúp cân bằng lại độ đạm. Khi thưởng thức, thực khách nên dùng kiểu ly Bordeaux Style sẽ phù hợp nhất. Có một lưu ý nhỏ đó là cần ướp lạnh rượu vang khoảng 15 độ trước khi uống. Vì rượu mát lạnh uống sẽ ngon hơn. Nếu có bình Decanter, thực khách có thể đổ rượu vào đó để rượu có không gian thở tốt hơn.